So sánh sản phẩm
Contact Us: info@yoursite.com | Call Us +1 800 245 39 25

  Những điều tích cực cha mẹ nên nói với con hằng ngày

  Ngày đăng : 14:40:29 09-05-2024

   

    Trẻ em được sống trong một môi trường tích cực sẽ trở nên tự tin và phát triển nhân cách lành mạnh. Cha mẹ cũng cần tiếp thêm động lực cho con thông qua những câu nói của mình.

  Con thật tốt

  Ngay cả khi con của bạn không thực sự ngoan ngoãn thì bạn vẫn nên nói điều này mỗi ngày. Với việc lặp đi lặp lại như vậy, trẻ sẽ muốn tin rằng mình là người tử tế và nỗ lực làm nhiều việc tốt hơn.

  Cảm ơn con

  Nói cảm ơn không chỉ là một cách để thể hiện sự cảm kích, khuyến khích con làm điều hay mà còn là phương pháp dạy trẻ biết ơn với những gì chúng nhận được. Khi biết cách nói lời cảm ơn, cuộc sống tương lai của con cũng sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn rất nhiều.

  Cha/mẹ yêu con ngay cả khi…

  Mỗi khi trẻ mắc sai lầm, gặp phải điều rắc rối, cha mẹ nên khẳng định lại tình yêu của mình để con có thêm sức mạnh. Yêu thương đúng cách là phải chỉ ra cho trẻ đâu là điều đúng, đâu là điều sai và không để con bị tổn thương kể cả khi trách phạt.

  Con làm cha/mẹ tự hào

  Cho dù trẻ đạt được thành tựu to lớn hay chỉ thành công trong một điều nhỏ nhặt thì các bậc phụ huynh vẫn nên nói lời ngợi khen. Khi nhận được sự công nhận, con sẽ vui vẻ và cố gắng nhiều hơn.

  Đồng ý

  Mỗi ngày, hãy tìm ít nhất một điều mà bạn có thể nói đồng ý với con. Đó có thể là yêu cầu đọc sách, chơi trò chơi cùng nhau, ăn kem sau bữa tối. Thường xuyên nói “có” sẽ tạo ra sự tích cực và bạn cũng có nhiều thời gian bên con hơn.

  Nguồn: Internet 

  Tags:
  0984593722

  Chat Facebook