So sánh sản phẩm
Contact Us: info@yoursite.com | Call Us +1 800 245 39 25

  Những việc trẻ cần biết làm khi lên 5 tuổi

  Ngày đăng : 15:42:45 24-06-2024

   

   Biết cách ăn uống độc lập và sạch sẽ, biết tự đi vệ sinh, biết kết bạn… là những việc trẻ 5 tuổi cần biết làm, trước khi vào tiểu học.

  Các bé lớp Lá 5 tuổi đang chuẩn bị giờ ăn trưa ở trường mầm non Hạnh Phúc

  Biết sử dụng đũa hoặc thìa dĩa khi ăn

  Ở tuổi này, trẻ không nên ăn bốc hay liếm bát đĩa nữa. Ngoài ra, cầm đũa, thìa, dĩa… cũng giúp trẻ tăng vận động tinh và viết đẹp hơn.

  Ăn uống độc lập và sạch sẽ

  Đến tuổi này, trẻ hoàn toàn có thể tự ăn và không làm rơi vãi thức ăn xuống sàn nhà. 

  Biết cách sử dụng nhà vệ sinh

  Theo các chuyên gia, đến tuổi này, trẻ cần biết cách sử dụng nhà vệ sinh và có thể lau chùi sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. 

  Biết cách hỉ và lau mũi

  Cha mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng khi để học sinh mẫu giáo lớn tự tìm khăn và chăm sóc mũi mình khi cần thiết.

  Các bé lớp Lá 5 tuổi giúp cô thay áo gối ở trường mầm non Hạnh Phúc

  Tự mặc quần áo

  Nếu bé rên rỉ về việc tự đi tất hay mặc quần áo sẽ mất thời gian, hãy cứ để bé làm. Bạn có thể cho bé hẳn 10 phút để làm việc này mỗi sáng trước khi đến trường. 

  Tự chọn trang phục mình mặc

  Hãy cứ vui vẻ nếu bé chỉ thích mặc màu tím, thích phối quần cam và áo xanh da trời. Ở tuổi lên 5, việc bé biết tự chọn trang phục cho mình có giá trị hơn là việc bé mặc phải đúng thời trang như bố mẹ. 

  Biết sử dụng các nút áo quần và dây kéo khóa

  Đây là thời điểm tốt nhất để hướng dẫn con bạn cài hay mở các nút cúc cũng như dây kéo khóa. Có thể biến việc này thành một trò chơi và cho bé luyện tập hàng ngày.

  Biết cách đi giày

  Thời gian tốt nhất để khuyến khích bé đi giày mà không cần sự giúp đỡ là vài phút trước khi đi ăn tiệc hay chuẩn bị đi chơi, đến nơi mà bé rất thích. 

  Biết rửa mặt

  Hãy cho bé vào phòng tắm và xem bạn rửa mặt. Bạn cần chỉ dẫn bé từng bước: cách lấy sữa rửa mặt, nhắm mắt khi xoa sữa lên mặt, dùng khăn và nước rửa sạch lại. Sau đó, hãy để bé tự thực hành.

  Biết chải răng

  Bạn có thể vẫn phải theo dõi bé chải răng mỗi sáng và tối để đảm bảo bé không chỉ ngậm bàn chải. Tuy nhiên, thực tế 5 tuổi là trẻ hoàn toàn có thể tự lấy kem đánh răng và chải răng. 

  Biết điều chỉnh nước tắm

  Hãy giúp trẻ hiểu rõ nhu cầu của mình bằng cách hỏi bé có cảm thấy nước nóng hay lạnh không, sau đó hướng dẫn bé tự chỉnh các nút nước nóng lạnh. 

  Biết kết bạn

  Nếu bé đi học mầm non, hẳn bé sẽ biết cách chơi với các bạn khác. Bạn cũng có thể khuyến khích bé kết bạn bằng cách thường xuyên cho bé đi đến nhà người quen có con cùng độ tuổi. 

  Biết chờ tới lượt của mình

  Với trẻ 2 tuổi, chia sẻ là từ không có trong suy nghĩ, nhưng đến 5 tuổi, trẻ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc chia sẻ với người khác, điều đó sẽ giúp bé có bạn bè cùng chơi 

  Gọi điện thoại kêu gọi sự giúp đỡ

  Các giáo viên mầm non đều yêu cầu trẻ phải nhớ được số điện thoại của bố mẹ. Ngoài ra, họ cũng dạy trẻ cách gọi cho số khẩn cấp (ví dụ 113) để kêu gọi sự giúp đỡ trong những tình huống khẩn cấp.

   

   Nguồn: internet

  Tags:
  0984593722

  Chat Facebook