KẾ HOẠCH GIÁO DỤC LỚP LEAF 1- THÁNG 4/2022

(18/04 – 22/04)
    Tuần IV
    (25/04 – 29/04)
    Trò chuyện – đón bé - Đón trẻ ngoài cổng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
    - Trò chuyện với trẻ về chủ đề trong tháng
    - Cho trẻ hát, đọc thơ về chủ đề

Hoạt động học
    Thứ 2 MTXQ: Sự phát triển của cây từ hạt ? MTXQ: Tìm hiểu một số loại hoa MTXQ: Một số loại quả mà em biết MTXQ; Tìm hiểu một số loại rau, củ
    Thứ 3 TẠO HÌNH: Xé, dán cây ăn quả THƠ: Hoa kết trái TOÁN: Thêm bớt trong phạm vi 9 LQCV: I, T, C
    Thứ 4 ÂM NHẠC: Hát “Em yêu cây xanh” LQCV: M, N THƠ: Qủa THỂ DỤC: Nhảy lò cò 5m
    Thứ 5 TOÁN:  Đếm đến 9, nhận biết số lượng 9, chữ số 9 THỂ DỤC: Chuyền bắt bóng qua đầu qua chân TẠO HÌNH: Nặn các loại quả TRUYỆN: Qủa bầu tiên
    Thứ 6 HĐCT: Gói bánh chưng bánh giầy HĐCT: Trò chơi “kẹp bóng”

HĐCT: Thí nghiệm “Bong bóng đốt không cháy” HĐCT: Nấu ăn “bánh khoai mỡ ”
    Hoạt động ngoài trời - Quan sát cây cối xung quanh trường, so sánh cây xoài, cây vú sữa, cây khế
    - TCVĐ: Mèo và chim sẻ, nhảy bao bố, cây nào lá đó, cáo và thỏ
    - Chơi tự do: chơi đồ chơi có trong sân trường

Chơi tập các góc - Góc xây dựng: Xây vườn cây nhà bé, vườn hoa, công viên cây xanh, vườn rau, củ, quả.
    - Góc học tập: Chơi ghép nét các chữ cái đã học, tạo nhóm số lượng trong phạm vi 9, chơi domino các loại hoa, rau, củ, quả.
    - Góc phân vai: chơi đóng vai Nấu ăn/ cửa hàng tạp hóa, mẹ - con, cửa hàng bán hoa/ cửa hàng ăn uống, gia đình- cửa hàng hạt giống, cửa hàng bán rau , củ, quả.
    - Góc tạo hình: Vẽ, tô màu, nặn, xé dán các loại cây xanh, bông hoa, rau, củ, quả, tạo hình hoa từ rau, củ, quả, tạo hình hoa bằng dấu vân tay.
    - Góc âm nhạc: Hát múa các bài hát trong chủ đề.
    Hoạt động ăn-ngủ-vệ sinh -Vệ sinh cá nhân trước khi ăn: Rửa tay, lau tay.
    - Tổ chức ăn trưa: giáo dục dinh dưỡng cho trẻ qua mỗi bữa ăn hàng ngày.
    - Vệ sinh sau khi ăn: súc miệng đánh răng.
    - Che miệng khi ho, hắt xì, ngáp.
    Hoạt động buổi chiều - Ôn lại các bài hát, bài thơ đã học.
    - Hướng dẫn các trò chơi: Cáo và thỏ, nhảy bao bố, cây nào lá đó.
    - Đọc các bài đồng dao: Mít mật- mít dai, trồng đậu trồng cà.
    - Trò chuyện và tìm hiểu về môi trường thiên nhiên quanh trẻ: Cây cần gì để lớn lên, trái cây quanh bé, vườn cây trường em, vườn rau của em.
    - Đọc sách cùng trẻ.
    - Kể tên và nói đặc điểm của các ngày lễ hội : Giỗ tổ Hùng Vương, ngày 30/4,1/5...