So sánh sản phẩm
Contact Us: info@yoursite.com | Call Us +1 800 245 39 25

  Những điều giúp trẻ thông minh tuyệt đỉnh trước khi vào lớp 1.

  Ngày đăng : 09:11:18 06-06-2024

   

   Hầu như bố mẹ nào cũng lo cho con trước khi vào lớp 1 sẽ như nào? Bài viết sau sẽ chỉ ra những kỹ năng bố mẹ nên dạy cho con trước khi bé bước vào lớp 1.

  Sau đây là những kỹ năng bố mẹ nên dạy con cái trước khi bước chân vào lớp 1

  1. Biết tự chăm sóc bản thân khi ở nhà

  Đến tuổi này, bạn có thể để bé tự lập trong việc mặc quần áo, đội mũ, đi tất, đi giày, tự xúc ăn, đói biết cách lấy đồ ăn ra… Tốt nhất bạn nên để con tự làm những việc cá nhân của bé ngay từ lúc này. Nếu con còn thiếu những kĩ năng nào, cha mẹ cần phải bổ sung ngay. Cách thức kiểm tra là cho con ở nhà một mình lúc độ 10 phút, rồi tăng lên 30 phút, nếu con vẫn ổn thì cha mẹ có thể yên tâm.

  2. Nên dạy bé cách đặt câu hỏi

  Đến tuổi này thì bạn nên dạy cho con biết cách đặt câu hỏi chính xác và dễ hiểu hơn. Đồng thời bạn cũng nên khuyến khích để bé tự tin khi bày tỏ những vấn đề còn thắc mắc. Để bé hiểu rằng, bé có thể hỏi cha mẹ, bạn bè hay thầycô giáo những điều bé muốn tìm hiểu. 

  3. Tự phải thức dậy khi có tiếng chuông đồng hồ kêu

  Khi bé đi học ở lớp mầm non thì vẫn chưa bị ép thời gian. Tuy nhiên, trước khi vào lớp 1 thì cha mẹ nên đặt đồng hồ và gọi con dậy theo chuông để tạo cho con quen dần với việc phải thức dậy theo giờ quy định. Đồng thời tập cho con dậy sớm và đi ngủ sớm, đúng giờ. Thói quen này sẽ vô cùng có lợi cho con khi con bước vào tiểu học.

  4. Nên cho bé vận động mỗi ngày

  Bố mẹ nên lưu ý, lịch học ở tiểu học bao giờ cũng nặng hơn khi bé còn đi học mẫu giáo. Do đó, bé cần một sức khỏe tốt để tránh sự mệt mỏi, chán học. Bố mẹ nên duy trì một môn thể thao yêu thích cho con như vui chơi, đạp xe trong công viên, bơi lội,… vừa giúp bé khỏe mạnh, dẻo dai vừa giúp tinh thần bé được minh mẫn.

  5. Dạy bé kỹ năng nhận biết thể giới tự nhiên

  Thế giới tự nhiên rất quan trọng đến cuộc sống của trẻ. Ngay lúc này, bạn nên chia các loài vật, cây cối, hoa cỏ thành những nhóm riêng biệt để bé dễ nhớ như nhóm động vật ăn thịt, nhóm động vật ăn cỏ, nhóm cây có quả ăn được, nhóm cây có quả không ăn được… Cách này giúp bé phát triển tư duy so sánh, tổng hợp.

  6. Nên dạy cho trẻ kỹ năng hoàn thành công việc ngay cả những công việc bé không thích

  Do khi vào lớp 1, chắc chắn bé sẽ có bài tập về nhà nên cha mẹ nên tạo cho bé một thói quen hoàn thành tốt công việc được giao. Để tập dượt kỹ năng này, cha mẹ có thể giao việc cho con và yêu cầu hoàn thành trong một thời gian ngắn nào đó.

  Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên yêu cầu con thực hiện những gì con phải làm chứ không phải con thích làm thì mới làm. Sự khó chịu, bực bội do bị ép buộc sẽ khiến trẻ dễ nổi cáu. Giúp trẻ bình tĩnh và kiên nhẫn thực hiện nhiệm vụ khó chịu là cách hay nhất để con chống lại cảm giác chán học sau này.

  7. Bé phải biết viết tên đầy đủ của mình

  Khi bé làm quen với bảng chữ cái thì yêu cầu đọc và viết rất khó đối với bé yêu. Khi này, bố mẹ nên dạy con ngay tại nhà. Chuẩn bị một tờ giấy trắng, bút chì, tẩy, bạn viết thật to tên của bé trên giấy và hướng dẫn bé tô lại. Tiếp đến, bạn cầm tay và cùng bé viết lại tên cho đến khi thành thạo.

  8. Hòa đồng khi vui chơi với bạn bè

  Đây là một kỹ năng sống bố mẹ nên dạy con trước khi vào lớp 1. Khi bé bước chân vào bậc tiểu học, bé phải làm quen với môi trường rộng lớn hơn so với khoảng thời gian bé học mẫu giáo. Nếu bé cứ luôn ích kỷ, không bao giờ chia sẻ đồ chơi, tính nết hay cáu gắt chắc chắn sẽ bị các bạn trong lớp tẩy chay. Còn những bé cởi mở, giỏi giao tiếp sẽ thích nghi với bạn bè, thầy cô nhanh hơn. Chính vì vậy, bố mẹ hãy chuẩn bị sẵn cho con những kỹ năng chơi hòa đồng, nhường nhịn bạn bè. Đi học, con sẽ có thế giới riêng của con và sẽ yêu lớp học.

   Nguồn: internet

   

  Tags:
  0984593722

  Chat Facebook